Dòng rượu tây Hennessy đặc trưng cognac lâu năm Pháp

Nếu bạn là dân sành rượu thì chắc chắn không thể bỏ qua dòng rượu tây Hennessy nổi tiếng, lâu đời của Pháp. Với lịch sử hơn 200 năm hình thành và phát triển, Hennessy vẫn giữ vững chỗ đứng trong lòng người yêu rượu.

Dòng rượu tây Hennessy đặc trưng cognac lâu năm Pháp

Nếu bạn nói bạn là người yêu Hennessy, uống Hennessy nhiều. Vậy bạn đã biết gì về dòng Cognac đặc trưng Pháp Hennessy?

Lịch sử về Hennessy

Hãng rượu tây Hennessy nổi tiếng thế giới bắt đầu từ khi quý tộc người Ailen có tên là Richard Hennessy, ông bắt đầu khởi nghiệp tại đất nước Pháp trong năm 1765.

Vào năm 1794, công ty của Richard Hennessy bắt đầu bán rượu sang thị trường Mỹ. Sau đó, thương hiệu Hennessy được giới thiệu và mang nhãn hiệu Jean Fillioux. Năm 1813, công ty chính thức có tên là Jas Hennessy & Co. Nhãn hiệu Hennessy trở nên phổ biến trong các tầng lớp quý tộc.

Năm 1840, thương hiệu Hennessy chính thức lập trụ sở chính tại London, doanh số rượu xuất khẩu mang lại 90% tổng lợi nhuận của công ty. Nhãn hiệu rượu có tên Jas Hennessy & C° và Bras Arme được chính thức giới thiệu ra thị trường vào năm 1856.

Nhà máy sản xuất rượu đóng chai chính thức đi vào hoạt động năm 1864, và Hennessy là nhãn hiệu được đăng ký độc quyền. Năm 1865, hệ thống phân phối các loại rượu Cognac được ông Maurice Hennessy thiết lập ra. Nhãn hiệu Hennessy cũng chính thức vươn ra toàn cầu vào năm 1868 nhờ việc bán rượu tại thị trường Nhật Bản.

Nhãn hiệu XO được dùng như một thuật ngữ toàn cầu của rượu Cognac. Hennessy chính thức bước vào thị trường Trung Quốc năm 1872. Đến cuối thế kỷ XIX, Jas Hennessy & Co trở thành thương hiệu rượu nổi danh trên toàn thế giới.

Dòng rượu tây Hennessy đặc trưng cognac lâu năm Pháp

Rượu tây Hennessy là loại rượu mạnh sản xuất tại vùng Cognac của nước Pháp. Khác với dòng whisky đặc trưng nhất là rượu Chivas ngoại nhâp, Hennessy được chưng cất từ loại rượu nhẹ sản sinh trong tiến trình lên men của quả nho. Sau đó được ủ trong thùng gỗ sồi trong thời hạn nhất định và pha trộn khác nhau, tạo nên hương vị đặc trưng cho rượu.

Hương vị nồng nàn với phương pháp cổ điển làm thỏa mãn những người yêu thích dòng Cognac đặc trưng Pháp giúp Hennessy tạo được sự nổi bật và đặc trưng riêng của mình.

Có các loại Hennessy phổ biến tại thị trường Việt hiện nay như:

 • Hennessy VS
 • Hennessy VSOP
 • Hennessy XO
 • Hennessy Black

Tham khảo dòng whisky khác: Rượu Chivas 21

Nên uống Hennessy lúc nào là phù hợp nhất?

Nếu uống kết hợp với Perrier thì bạn có thể uống thay cho rượu vang trắng từ đầu cho tới cuối bữa tiệc.

Nếu uống nguyên chất thì dùng sau bữa ăn, sau khi uống trà hay cà phê xong, người  ta mới uống Hennessy ngon cuối bữa ăn.

Bài viết liên quan

 • Hennessy là một trong những thương hiệu rượu Cognac hàng đầu của Pháp. Với hơn 200 năm hình thành và phát triển, rượu Hennessy đã có một vị trí đặc biệt trong lòng công chúng. Ngày nay, Hennessy là một trong những doanh nghiệp kinh doanh về lĩnh vực Rượu Cognac hàng đầu. Một năm […]

 • Rượu Macallan Terra là một sản phẩm whisky mạch nha đơn cất. Thưởng thức rượu Macallan Terra là một quá trình khám phá hương vị và kết cấu, từ sôi nổi thanh mát đến sự đầm đà nồng nàng và mạnh mẽ. Những cung bậc cảm xúc này chỉ có thể là Macallan Terra mang […]

 • So sánh 2 loại rượu được yêu thích nhất: rượu Chivas 12 và Chivas 18

  Chivas là dòng rượu được sản xuất lâu đời, chắc hẳn không ai không biết đến rượu chivas nổi tiếng. Loại rượu được yêu thích trên nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam. Sau đây chúng tôi xin được chia sẻ về việc so sánh 2 loại rượu được yêu thích nhất: rượu Chivas […]

 • Thương hiệu whisky Glendronach 21

  Thương hiệu whisky được yêu thích trong thời gian gần đây chính là rượu Glendronach 21. Đây là dòng rượu được giới chuyên gia đánh giá cao và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ những người yêu rượu. Giới thiệu về rượu Glendronach 21 Glendronach 21 năm là thương hiệu Whisky đang phát […]

 • Rượu Glenlivet 1824 (Glenlivet tím): Kiệt tác Single Malt Whisky

  Rượu Glenlivet 1824 (Glenlivet tím) được xem là kiệt tác Single Malt Whisky. Có hương vị độc đáo khi được phối trộn từ 3 loại thùng ủ ex-Sherry, American oak và European oak. Đôi nét về Rượu Glenlivet 1824 Rượu Glenlivet 1824 Triple Cask Matured Distiller’s Reserve, hay còn gọi rượu Glenlivet 1824 tím, là […]

 • Dòng whisky thượng hạng: Rượu Martell XO

  Giới thiệu về dòng whisky thượng hạng: Rượu Martell XO. Đay là dòng sản phẩm nổi bật của hãng. Rượu được ưa chuộng và lựa chọn cho những bữa tiệc sang trọng. Vị mạnh mẽ và lưu lại lâu sau khi uống là đặc điểm lưu ý của loại rượu này Rượu Martell XO: Đỉnh […]