Cách làm muối ớt dùng để Chấm hải sản

Hầu hết khi chúng ta thưởng thức các món nướng phải ăn kèm với một loại nước chấm nó dậy kên hương vị., đặc biệt là hải sản trong đó muối ớt xanh là thứ gia vị đặc biệt không thể thiếu khi ăn kèm  Vị chua cay mặn nồng nó sẽ tạo nên thức ăn có hương vị hài hòa cho món nướng thêm ngon và đúng vị món ăn vốn có.

Cách làm muối ớt dùng để Chấm hải sản

Để làm muối ớt xanh cần những nguyên liệu gì ?

  1. 15-20 g ớt xiêm xanh(tuỳ độ ăn cay nha)
  2. 25 g đường cát trắng
  3. 10 g muối
  4. 40 g sữa đặc
  5. 50 ml nước cốt chanh tươi
  6. 2 lá chanh non(tuỳ thích)

Hướng dẫn cách làm

Khi thưởng thức các món nướng, bạn không thể thiếu một chén muối ớt xanh bên cạnh để chấm cùng. Muối ớt xanh muốn thơm ngon phải kết hợp đủ và đúng tỷ lệ gia vị đó chính là ớt, sữa đặc, đường, muối, chanh. Các bước hướng dẫn bên dưới không chỉ cung cấp công thức chuẩn vị mà còn chia sẻ với bạn rất nhiều bí quyết để hoàn chỉnh hương vị cho món ăn này. Đảm bảo sau khi thực hiện, bạn sẽ có ngay phần muối ớt xanh ai ăn cũng phải xuýt xoa khen ngợi.

Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch ớt hiểm xanh, chanh, lá chanh và để ráo nước. Lá chanh xắt thành từng sợi nhỏ. Chanh loại bỏ phần vỏ, sau đó xắt múi cau, chia làm 4 phần. Ớt hiểm xanh ngắt bỏ phần cùi, bỏ đi phần hạt ớt bên trong và cắt nhuyễn.

Thực hiện

Cho lá chanh, ớt hiểm xanh đã sơ chế, 25gram đường, 15gram muối, 4 khứa chanh và 25gram sữa đặc vào cối xay sinh tố, xoay nhuyễn cho đến khi thấy các nguyên liệu hòa quyện vào nhau thì tắt máy. Vậy là bạn đã hoàn thành xong các bước làm muối ớt xanh, chỉ cần cho ra chén và thưởng thức cùng các món ăn ngay thôi.

Cách làm muối ớt xanh có sữa đặc sẽ giúp cho nước chấm này có vị béo nhẹ, giảm bớt độ cay, thơm sữa và có độ sánh mịn nhất định. Nếu không dùng sữa đặc, bạn nên cho đường, muối theo tỉ lệ 2:1 để đảm bảo vị của nước chấm được đậm đà.

Yêu cầu thành phẩm

Muối ớt xanh sau khi làm xong sẽ có màu xanh nhạt, độ sánh đặc vừa phải, có vị chua cay ngọt mặn hài hòa từ các nguyên liệu. Đặc biệt là phải cảm nhận được mùi hương nồng của ớt hiểm và lá chanh.

Bài viết liên quan